Việc mong muốn giảm cân luôn là nhu cầu của nhiều người, nhưng bạn có biết chính những thói quen thường ngày sẽ khiến cho cân nặng  của bạn không kiểm soát được không. Sau đây ikute.vn sẽ đưa ra cho bạn 5 thói quen tốt cho việc giảm cân nhé.

1. Ăn bữa sáng giàu protein

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày đối với cơ thể. Vì năng lượng bạn nạp vào bữa sáng là để cơ sở để cho cơ thể hoạt động cả một ngày dài. Nó sẽ quyết định đến hiệu quả, sức khỏe của bạn một ngày dài. Nhưng thực đáng tiếc ở nước mình số người bỏ ăn sáng chiếm đa số, việc bạn bỏ bữa sáng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa khác như bữa trưa và tối. Đây là một hiện tượng không hề tốt, điều này sẽ làm bạn tăng cân nhanh hơn. Vì vậy hãy chú ý đến bữa sáng của bạn nhé.

Đối với một bữa sáng giàu protein sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn. Khi bữa sáng đầy đủ protein sẽ khiến giảm cảm giác thèm ăn ở các bữa ăn sau.

Ăn bữa sáng giàu protein có liên quan đến việc tăng ít chất béo và giảm lượng ăn và cảm giác đói hàng ngày, so với bữa sáng có lượng protein bình thường.

Protein còn giúp giảm mức ghrelin, hoocmon làm tăng sự thèm ăn nên sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Việc ăn một bữa sáng giàu protein sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả so với một bữa sáng giàu tinh bột.

Bữa sáng giàu protein mà bạn có thể ăn như trứng, sữa chua Hy Lạp, pho mai, các loại hạt.

2 .Uống nhiều nước

Hãy bắt đầu buổi sáng của bạn bằng một ly nước ấm để tăng cường giảm cân. Nước có thể giúp tăng chi tiêu năng lượng của bạn, hoặc số lượng calo cơ thể bạn đốt cháy, trong ít nhất 60 phút.

Theo nghiên cứu, việc uống nửa lít nước dẫn đến tăng 30% tốc độ trao đổi chất.

Việc tăng lượng nước uống hơn 1l mỗi ngày có thể giúp cơ thể giảm được 2kg trong một năm mà không cần bất kỳ một hoạt động giảm cân nào.

Hơn nữa, uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Hãy cố gắng uống một ngày 2l nước và giữ thói quen uống 1 cốc nước vào ngày mới nhé.

3. Cân mỗi ngày

Việc vào mỗi sáng bạn bước lên bàn cân sẽ giúp bạn tăng khả năng kiểm soát cân nặng của bạn một cách dễ dàng hơn, từ đó bạn sẽ đưa ra được lượng thực phẩm mình sẽ ăn một cách kiểm soát hơn.

Những người trưởng thành tự cân hàng ngày sẽ giảm trung bình 4,4kg trong khoảng thời gian 2 năm , trong khi những người tự cân mỗi tháng một lần tăng hơn 2kg.

Việc cân mỗi ngày sẽ giúp bạn cân nhắc hành vci của mình mỗi ngày.

Cách giảm cân hiệu quả là bạn nên cân mỗi ngày sau khi thức dậy nhé.

4. Tận hưởng ánh sáng

Việc mở rèm để đón ánh sáng mặt trời hoặc dành thêm vài phút bên ngoài mỗi sáng có thể giúp bạn giảm cân.

Việc tiếp xúc với mức độ ánh sáng vào một thời điểm nhất định trong ngày sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp bạn tăng việc nạp vitamin D có thể hỗ trợ giảm cân.

5. Thiền định

Việc thiền định này rất đơn giản, bạn chỉ cần dành 5 phút để ngồi thiền vào 5 phút buổi sáng để liên kết các giác quan của bạn.

Điều này mang lại hiệu quả giảm cân mạnh và thói quen ăn uống lành mạnh.